Hotline: 0937 140 644 | Email: matongkn.com@gmail.com | Skype: khoinguyenitprogrammer | (Zalo | Viber): 0937 140 644
Công dụng trị mất ngủ của mật ong đối với người già
Cập nhật: 11:40 15/10/2018

Bệnh mất ngủ ở người cao tuổi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhu sự lão hóa của cơ thể, bệnh tật, tác dụng phụ của các loại kháng sinh …

 

Công dụng trị mất ngủ của mật ong đối với người già

 

 Nguyên nhân khoa học được các chuyên gia nghiên cứu là do thiếu hụt một lượng lớn chất melatonin, melatonin là một chất giúp điều hòa giấc ngủ tự nhiên trong cơ thể, nhờ có melatonin mà con người có giấc ngủ sảng khoái, không bị mệt mỏi khi thức giấc.

 

 Nếu người thân trong gia đình bạn có biểu hiện của chứng mất ngủ như thường xuyên không ngủ được, phải mất một thời gian dài mới có thể ngủ, ngủ không ngon giấc, thường hay thức dậy lúc nữa đêm và khó ngủ lại được. 

 

 Ban ngày buồn ngủ mà ngủ không được, Vì não bộ và các bộ phận khác không được nghĩ ngơi chính vì vậy sáng dậy thường có cảm giác đâu đầu và mệt mỏi. Để điều trị bệnh mất ngủ nêu áp dụng các phương pháp điều trị dân gian là tốt nhất.

 

1) MẬT ONG KẾT HỢP VỚI SỮA

Sữa có rất nhiều vitamin và canxi giúp điều chỉnh an thần gây ngủ. Bên cạnh đó trong mật ong nguyên chất có các dưỡng chất thiết yếu giúp sản sinh ra chất melatonin cần thiết cho cơ thể có giấc ngủ ngon và sảng khoải. Bởi vậy, viêc uống một cốc mật ong với sữa ấm trước khi ngủ giúp trị bệnh mất ngủ của người cao tuổi.

 

Công dụng trị mất ngủ của mật ong đối với người già

 

2) Mật ong với trà hoa cúc.

Công dụng trị mất ngủ của mật ong đối với người già

 

  Hoa cúc có tính mát, ngọt, hơi đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải cảm giúp an thần nên sau một ngày dài làm việc, uống môt ly trà mật ong hoa cúc sẽ giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng.
 
3) Mật ong với hoa nhài
 
Công dụng trị mất ngủ của mật ong đối với người già
 
  Hoa nhài có mùi thơm đặc biệt được nhiều người ưa thích. Hoa và lá nhài có vị cay, ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị cảm, dầy bụng, tiêu chẩy. Rễ nhài cũng có vị cay, ngọt trị mất ngủ, các tổn thương

 

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

- Hạn chế tối đa các chất kích thích

- Thường xuyên tập thể dục buổi sáng và buổi tối

- Tạo không gian phòng thích hợp theo sở thích

- Hạn chế ăn quá nhiều và ăn thực phẩm khó tiêu trước khi ngũ

- Nên thư giàn trước khi ngủ bằng nước trà hoặc cốc sữa ấm.

Chúc mọi người luôn khỏe.