Hotline: 0937 140 644 | Email: matongkn.com@gmail.com | Skype: khoinguyenitprogrammer | (Zalo | Viber): 0937 140 644
Công dụng của mật ong giúp giảm stress
Cập nhật: 09:46 22/10/2018

Bệnh stress có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chằng hạn như công việc quá tải, suy nghĩ hoặc lo lắng quá nhiều về vấn đề nào đó,…..

 

Những biểu hiện của bệnh stress:

1) Mệt Mỏi

 

Khi cơ thể bạn cảm thấy mức độ làm việc quá nhiều, thậm chí ngủ cả đêm cũng không đủ để nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau

 

2) Mất ngủ

Mất ngủ liên quan đến sự căng thẳng bắt nguồn từ việc không thể ngừng suy nghĩ về tất cả các nghĩa vụ bạn phải làm trong cuộc sống cộng với việc cơ thể bạn đang bị quá tải sẽ khiến cơ thể càng trở nên căng thẳng. Và tất nhiên, khi bạn không thể ngủ, bạn sẽ kiệt sức hơn vào ngày hôm sau.

 

3) Hay đau bị ốm

 

Dĩ nhiên là nếu bạn đang gặp vấn đề với giấc ngủ, sức khỏe bạn sẽ dần yếu đi. Khi cơ thể làm việc quá tải trong suốt quá trình bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ không có thời gian để hồi phục và kháng lại những bệnh nhỏ nhất và nó sẽ phải vất vả chiến đấu để chống lại cho dù chỉ là một cơn cảm cúm nhỏ. Nghiên cứu chỉ ra rằng hệ miễn dịch bị ức chế bởi khoảng 30% khi bạn đang căng thẳng.

 

4) Hay quên

 

Khi bạn bị căng thẳng, nó giống như việc bạn có quá nhiều thứ trên một chiếc đĩa vậy. Với những công việc chính và những trách nhiệm thoáng qua trong đầu, sẽ rất khó để lưu tâm được tất cả những điều nhỏ nhặt.

 

Nếu bạn nhận ra rằng bạn không thể nhớ bạn đã để chìa khóa ở chỗ nào hoặc quên đi cuộc hẹn và những cuộc họp thường xuyên, thì bạn dường như đang bị căng thẳng rất nhiều.

 

5) Đau đầu, đau nhức cơ thể thường xuyên

 

Sự mệt mỏi này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng tập trung và chú ý của bạn. Nó còn gây áp lực về thể chất lên cơ thể. Căng thẳng tích tụ từ công việc và các yếu tố khác của cuộc sống.

 

Bạn có biết tại sao chỉ cần vài động tác bóp vai sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thoải mái sau một ngày dài không? Bởi vì cơ thể bạn luôn trong tình trạng căng thẳng để đối phó với tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn gặp phải.

 

6) Dễ xúc động

 

Khi bạn bị căng thẵng quá, mức bạn rất dễ xúc động và mất kiểm soát. Điều này giải thích tại sao khi ta bị căng thẳng sẽ khiến ta dễ khóc, hoặc dễ dàng nổi giận.

 

Khi đó cơ thể của bạn đã quá căng thẳng vì kiệt sức đến mức ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn ức chế dù điều đó là rất ngớ ngẩn.

 

7) không thể tập trung.

 

Đây là một trong những dấu hiệu rõ nhất của stress. Khi bạn bị căng thẳng, dường như mọi thứ đều đang “đánh nhau” để thu hút sự chú ý của bạn.

 

Điều này khiến bạn lo lắng, hoảng loạn hơn và càng khó tập trung hơn. Kết quả là, bạn thấy mình gần như không thể hoàn thành bất kì công việc nào dù là nhỏ nhất, thậm chí mất khả năng lưu giữ thông tin mà bạn vừa nghe hoặc đọc được.

 

8) Choáng váng, chóng mặt

 

Khi bị căng thẳng quá nhiều, bạn đang làm giảm lượng oxy bạn hít thở khiến bạn thấy chóng mặt và thậm chí dẫn tới việc mất ý thức.

 

Đừng giữ nó quá lâu khi bạn bị căng thẳng quá nặng. Hãy cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn trước khi căng thẳng hủy hoại cơ thể và đầu óc bạn

 

Nếu người thân yêu trong gia đình bạn có những biểu hiện này, bạn nên thử áp dụng phương pháp này không cần dùng thuốc.

 

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi bạn nêu uống một cốc #mật_ong kết hợp với việc ngâm chân với nước ắm.

 

TẠI SAO NÊN UỐNG MẬT ONG

 

 

Theo khoa học các chuyên gia nghiên cứu ra đồ ngọt giúp giảm stress hiệu quả, mà trong thành phần mật ong có hai loại đường chính là là fructose (khoảng 38,5️%) và glucose (khoảng 31,0%) rất có ích cho nảo bộ giúp giảm căng thằng và mệt mỏi.

 

Ngoài ra Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ.

 

Đông thời mật ong giúp tăng cường hệ thống miển dịch của cơ thể

 

NGÂM CHÂN CÓ TÁC DỤNG GÌ

 

Trong lòng bàn chân là khu vực phản ánh tình trạng sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể. Vậy ngâm chân với nước nóng kích thích phản ứng, thúc đẩy tuần hoàn máu, trị mệt mỏi, giúp dể ngủ.

 

LƯU Y: ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ STRESS

 

Thuốc tốt nhất cho bệnh stress đó là nụ cươi, bạn nên cười nhiều hơn mỗi ngày.

Nên bỏ ít thời gian để tập thể dục thể thao mỗi ngày.

Hãy ăn uống điều độ, cung cấp chất dinh dưỡng và vitamin càn thiết cho cơ thể

Nghĩ ngơi đúng giờ giắc.

Học cách thư giản, giải trí.

Đặc biệt là sự quân tâm của người thân

 

Hị vọng giúp ích được cho mọi người.

 

Chúc mọi người sức khỏe