Hotline: 0937 140 644 | Email: matongkn.com@gmail.com | Skype: khoinguyenitprogrammer | (Zalo | Viber): 0937 140 644
Cách dùng mật ong với nghệ trị đau dạ dày
Cập nhật: 08:48 17/10/2018
Bệnh đau dạ dày (hay loét dạ dày) thường có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhu căng thảng và mệt mởi, dùng chất kích thích, ăn uống không đều độ, lạm dụng thuốc kháng sinh, Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori)
 
Trong đó vi khuẩn HP là nguyên nhân khiến 80% người bệnh đau dạ dày, nếu người thân trong gia đình bạn có biểu hiện bệnh đau dạ dày, như 
 
Cách trị đau dạ dày với mật ong và nghệ
 
1) Cảm giác đầy bụng.
 
Cảm thấy đầy bụng sau khi ăn, đó có thể là biểu hiện bạn đau dạ dày ở mức độ nhẹ.
 
2) Bụng cồn cào hoặc đau rát.
 
Cảm thấy đau vùng bụng trên hay còn gọi là thượng vị bị nóng rát.
 
3) Chán ăn, suy nhược cơ thể
 
  Biểu hiện kém ăn, ăn không ngon là do chức năng hệ tiêu hóa không ổn định, kèm theo dấu hiệu miệng đắng, mất cảm giác mùi vị chính là triệu chứng đau dạ dày nhẹ điển hình
 
  Tuy nhiên, không phải lúc nào chán ăn cũng là triệu chứng đau dạ dày, mà nó có thể là biểu hiện của bệnh lý khác như: gan, thận, tâm thần rối loạn…
 
4) Nôn, buồn nôn.
 
  Đây là triệu chứng đau dạ dày nhẹ thường gặp ở đại đa số người bệnh. Khi thường xuyên buồn nôn hoặc nôn bạn cần lưu ý. Vì nôn làm thức ăn trào ngược từ dạ dày đẩy ra miệng, nguy cơ dẫn đến rách thực quản, tổn thương niêm mạc dẫn đến bệnh đau dạ dày.
 
  Bạn có thể áp dụng điều trị bệnh đau dạ dày theo phương pháp dân gian, hay kết hợp với uống thuốc nếu bạn bì đau dạ dày nặng.
 
Mật ong kết hợp với bột nghệ.
 
 Trong tinh chất nghệ có chứa một hợp chất là Curcumin đây là chất có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa ung thư, có thể làm lành các vết loét trong dạ dày.
 
Mật ong có chứa chất kháng khuẩn mạnh giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong dạ dày, ngoài ra các chất dinh dưỡng, vitamin có trong mật ong giúp tăng cường hệ thống miển dịch của cơ thể.
 
Nếu bạn uống một cốc mật ong với bột nghệ trước khi ăn 30 phút, giúp điều trị đau dạ dày hiệu quả.
 
Lưu ý:
 
Các trên chỉ áp dụng đau dạ dày nhẹ, còn đối bệnh đau dạ dày nặng. Bạn nên đi khám để có phương pháp điều trị cụ thể hơn, nhất là đau dạ day do vi khuẩn HP.
 
Bạn có thể sử dụng mật ong với nghệ hỗ trợ thêm cho thuốc trị đau da dày giúp bệnh mau lành hơn.
 
Chúc mọi người sức khỏe.